Nằm mơ thấy bay có ý nghĩa như thế nào? Mang lại điềm tốt hay điềm gở?

mơ thấy bay

Bạn đã bao giờ nằm mơ thấy bay, bạn bay tự do trong không trung và cảm thấy thích thú với điều đó? Bạn băn khoăn không biết giấc mơ này mang lại điềm tốt hay điềm xấu? Tùy vào từng nội dung cụ thể mà mỗi giấc mơ sẽ có một cách giải nghĩa khác nhau. Sau đây, bạn hãy cùng Xavireye đi giải đáp thắc mắc ngay nhé!

1. Tổng quan về giấc mơ thấy bay

Bay là một hoạt động di chuyển, trôi nổi trong không trung. Nhắc đến bay, chúng ta thường sẽ liên tưởng ngay đến chim hoặc các loài động vật có cánh. Thế nhưng, nếu bạn mơ thấy mình bay lên trời thì lại hoàn toàn khác.

Đối với con người, bay là một hoạt động bất bình thường. Chúng chỉ xuất hiện trong những giấc mơ. Theo quan niệm về phong thủy, mơ thấy bay cho biết bạn đang gặp nhiều áp lực trong cuộc sống.

Mơ thấy bay cũng báo hiệu rằng bạn sẽ tự giải phóng bản thân khỏi mọi trở ngại và hạn chế. Từ đó bạn sẽ tiến xa hơn và gặt hái được nhiều thành tựu hơn. Vậy nên đây có thể được coi là một giấc mơ cực kỳ tốt lành.

mơ thấy bay
Tổng quan về giấc mơ thấy bay

2. Mơ thấy bay báo hiệu cho điều gì?

Ta thường gặp dạng phổ biến nhất của giấc mơ này là bay lơ lửng trên trời, bay trong không trung. Dưới đây, chúng tôi xin được thông tin tới bạn một số ý nghĩa và cách giải mã những giấc mơ thấy bay thường gặp của con người:

2.1. Ý nghĩa của giấc mơ thấy mình đang bay

 • Mơ thấy bay thể hiện cho sự giải thoát: Giấc mơ này có điềm báo như một lối thoát khỏi những căng thẳng cũng, áp lực của cuộc sống hàng ngày. Thay vì đối mặt với chúng, bạn đã có lựa chọn khác. Đó là bạn bay lên cao và tránh xa tất cả.
 • Mơ thấy bay thể hiện cho cảm xúc dâng cao: Bay mang lại cho bạn cảm giác mình như là một vị thần nào đó. Có thể bạn sẽ có suy nghĩ nghĩ rằng bạn làm tốt hơn so với những người khác. Và lúc ấy, bạn thường sẽ có xu hướng coi thường họ. Tuy nhiên, mơ thấy bay cũng sẽ cho bạn một cái nhìn mới mẻ hơn, do bạn nhìn sự việc từ trên cao xuống.
 • Mơ thấy bay thể hiện cho một quan điểm mới: Giấc mơ này cho thấy bạn đang có khả năng nhìn từ trên xuống. Bạn có được một cái nhìn khái quát hơn về mọi sự vật, sự việc. Từ đó giúp bạn nhận ra được một quan điểm mới và nhiều cách nhìn khách quan hơn, bao hàm hơn.
 • Mơ thấy bay thể hiện cho sự tự do: Giấc mơ này cũng có thể đang gửi đến cho bạn thông điệp rằng không gì là không thể. Nó cho thấy một ý chí mạnh mẽ và là một lời nhắc nhở rằng đừng bỏ cuộc.
mơ thấy bay
Mơ thấy bay báo hiệu cho điều gì

2.2. Một số giấc mơ tiêu biểu về bay

 • Đối với các bạn học sinh: Mơ thấy bay cho biết bạn đã đạt điểm cao trong kỳ thi.
 • Đối với những người đàn ông, phụ nữ vẫn còn độc thân: Giấc mơ này đã cho thấy tình yêu không được tốt đẹp. Người yêu của bạn có thể sẽ ngừng chung thủy, và tình yêu của bạn sẽ không đơm hoa kết trái.
 • Đối với những người đàn ông hay phụ nữ ở tuổi trung niên: Mơ thấy bay cho biết bạn có cơ hội đi du lịch. Tuy trở ngại có thể xảy ra nhưng bạn sẽ biến hoạn nạn thành thuận lợi.
 • Mơ thấy bay lên trời: Bạn mơ thấy mình bay lên bầu trời có nghĩa là bạn đang cực kỳ khao khát sự tự do. Bạn hy vọng cuộc sống sẽ được chính bạn định hình và diễn ra theo quan điểm tâm linh của bạn. 
 • Mơ thấy bay từ trên trời xuống: Giấc mơ này là dấu hiệu cho thấy bạn đang chuyển sang một loại cuộc sống khách quan và hợp lý hơn. Bạn đang thay đổi, bạn biến những ước mơ của bạn trở thành hiện thực.
 • Mơ thấy mình bị rơi xuống vực nhưng lại biết bay lên: Giấc mơ này cho biết trong thời gian sắp tới bạn sẽ gặp một tai họa vô cùng lớn. Tai họa này lớn đến mức tưởng chừng như mọi chuyện của bạn sẽ kết thúc ngay tại đây. Nhưng sau cùng, mọi việc cũng đều sẽ ổn định và êm đẹp trở lại. Bởi bạn đã tự mình tìm ra gốc rễ vấn đề và giải quyết chúng thật gọn gàng.
 • Mơ thấy mình biết bay nhưng lại chỉ bay được tầm thấp: Giấc mơ này cho thấy cuộc sống hiện tại của bạn đang rất yên bình. Không có bất kỳ trở ngại hay bế tắc nào cả.

Xem thêm: Tất tần tật về cách giải mã giấc mơ của bạn, giải mã giấc mơ chuẩn xác nhất 2022

3. Nên đánh con gì khi mơ thấy bay?

 • Nằm mơ mà thấy mình bay lên trời: đánh 22, 52.
 • Nằm mơ mà thấy mình bay trên mặt nước: đánh 03, 46.
 • Nằm mơ mà thấy mình bay lên trên cao: đánh 05, 36.
 • Nằm mơ mà thấy mình bay lên trên không: đánh 24, 59.
 • Nằm mơ mà thấy mình đang bay: đánh 54, 76.
mơ thấy bay
Nên đánh con gì khi mơ thấy bay

4. Lời kết

Mơ thấy bay là một giấc mơ không hề hiếm thấy Do đó, mục tiêu mà bài viết hôm nay Xavireye muốn gửi đến bạn chính là giải mã giấc mơ này. Hy vọng những thông tin phía trên đã giúp bạn hiểu hơn phần nào về giấc mơ thấy bay. Hãy truy cập ngay vào Xavireye.com để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

Tìm hiểu: Mơ thấy lấy chồng có nghĩa là gì? Là điềm lành hay dữ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.